Một giấc ngủ ngon sẽ làm cho sức khoẻ của làn da bạn tốt hơn bởi vì khi bạn thiếu ngủ, cơ thể bạn tạo ra nhiều hormone stress cortisol hơn. Mức cortisol tăng cao có thể làm tăng sự căng thẳng và viêm bên trong cơ thể, làm ảnh hưởng đến sự khỏe mạnh của làn da.


 

 

Dưới đây là sáu lý do tại sao không ngủ đủ giấc làm giảm sức khoẻ của làn da nói riêng và sức khoẻ của bạn nói chung:

 

1. Ngủ không đủ làm trầm trọng thêm các tình trạng da hiện tại. Tăng phản ứng viêm xuất hiện mụn trứng cá, tăng độ nhạy cảm da, tăng phản ứng viêm da dị ứng.

 

2. Không ngủ đủ giấc theo chu trình tự nhiên của da làm tăng các tế bào viêm trong cơ thể dẫn đến sự gia tăng sự phân hủy collagenaxit hyaluronic làm cho làn da của bạn khô và xuất hiện vết nhăn.

 

3. Ngủ không đủ giấc khiến các vấn đề về da liên quan đến miễn dịch tệ hơn. Sự gia tăng viêm trong cơ thể sẽ làm giảm khả năng điều tiết của hệ thống miễn dịch của cơ thể, điều này dẫn đến các căn bệnh về da liên quan đến miễn dịch như bệnh vẩy nến và eczema. Bệnh vẩy nến không chỉ là bệnh da; nó cũng là một dấu hiệu của chứng viêm cơ thể. 

 

4. Không đủ giấc ngủ sẽ làm giảm vẻ đẹp. Trong khi bạn đang ngủ, sự cân bằng hydrat hóa của cơ thể sẽ được cân bằng lại. Da có thể phục hồi độ ẩm. Không có đủ giấc ngủ dẫn đến sự cân bằng nước kém, dẫn đến thâm vùng quang mắt, cũng như khô và nhiều nếp nhăn rõ rệt hơn.

 

 

5. Không đủ giấc ngủ làm tăng quá trình lão hóa. Trong thời gian ngủ sâu, sự gia tăng hormone tăng trưởng cho phép các tế bào bị hư hỏng sẽ được sửa chữa. Nếu không có giai đoạn ngủ sâu, điều này sẽ không xảy ra. Điều này dẫn đến nhiều dấu hiệu rõ nét hơn về lão hóa.

 

6. Không đủ giấc ngủ góp phần tăng cân. Giấc ngủ cũng giúp quản lý trọng lượng , rất tốt cho làn da của bạn. Ngủ khiến bạn cảm thấy không đói, những nghiên cứu gần đây đã kết nối sự thiếu thốn ngủ với việc ăn vặt và ăn nhiều calorie.