Ngày này việc dùng Laser Q-Switched để điều trị các vấn đề sắc tố hay xóa xăm không còn quá xa lạ với các bác sĩ và khách hàng nữa.

Nhưng các chỉ định về điều trị sắc tố hay xóa xăm lại không hề đơn giản, song song với đó các thiết bị thẩm mỹ laser của các hãng lại khác nhau dẫn đến chất lượng điều trị càng khó được kiểm soát.

 

ALMA-Q là một hệ thống lasers có các bước sóng 532nm và 1064nm, tính năng ưu điểm của Alma Q là Q-Switched, Long Pulse và Chế độ Double Pulse trên một nền tảng duy nhất, dành riêng để điều trị một loạt các chỉ định.

ALMA-Q còn mở rộng khả năng của laser Q-switched cho phép điều trị bổ sung, bao gồm cả "sự không hoàn hảo" của da liên quan đến lão hóa.

 

Chỉ định đã được FDA cẤp phép :

  • Sắc tố
  • Tổn thương mạch máu
  • Xóa hình xăm
  • Tái tạo da
  • Nếp nhăn
  • Tẩy lông
  • PFB

 

1. The Q-Switched Laser

 

ALMA-Q cung cấp các sóng photon ánh sáng tới vùng mục tiêu thông qua các cường độ cao trong thời gian nano giây cực ngắn. Phương pháp này tạo ra các vết thương da được kiểm soát thông qua hiệu ứng Q-Switched cơ học - một cơ chế hoạt động độc nhất đạt được kết quả tốt nhất cho các chỉ dẫn khác nhau mà không gây tổn thương nhiệt hoặc đông máu cho các mô xung quanh.

 

2.Two Distinct Wavelengths

 

 

ALMA-Q cung cấp hai bước sóng riêng biệt nhắm tới toàn bộ màu sắc mực trong nhiều hình xăm khác nhau.

 

3.Single and Double Pulse Technologies

 

 

ALMA-Q cung cấp khả năng phân phối năng lượng ở cả chế độ Single Pulse và Double Pulse. Công nghệ Double Pulse phân tán năng lượng laser thành hai xung liên tiếp, giảm nhẹ công suất đỉnh điểm trong khi cung cấp năng lượng tối đa lên đến 1800 mJ / xung. Bằng cách tạo ra một chùm tia phẳng, năng lượng tối đa có thể được phân phối đồng đều trên da mà không gây nguy hiểm cho thương tổn biểu bì. Cả hai chế độ Single và Double Pulse đều có sẵn trong tất cả các bước sóng QMA của ALMA-Q bao gồm 1064 nm và 532 nm.

 

4.Long Pulsed Nd: YAG Laser (LP) 

 

Tối đa hoá tiềm năng của bước sóng 1064 nm, ALMA-Q cũng cung cấp laser Long Pulsed Nd: YAG để điều trị các tổn thương mạch máu lành tính và tĩnh mạch sâu. Thời gian mở rộng của laser 1064 nm xung dài giúp thâm nhập sâu và làm nóng mạnh, tạo điều kiện điều trị các tổn thương sâu hơn mà không thể tác động được bằng các bước sóng ngắn.

 

5.Double Pulse mode Nd: YAG Laser

 

 

Chế độ xung đôi Nd: YAG có độ rộng xung dưới mili giây với tốc độ lặp lại cao 5 Hz để cung cấp cả việc tái tạo bề mặt da và điều trị vi mạch.

Laser đạt được an toàn và hiệu quả làm do bên dưới da nóng lên  kích thích sự phát triển của collagen mới. Đồng thời, thời gian xung cực ngắn là rất lý tưởng để điều trị các mạch máu cực nhỏ có đường kính nhỏ hơn 50 micron.

 

Hiệu quả điều trị