Cellulite ảnh hưởng đến gần 90% phụ nữ, ngay cả những phụ nữ gầy và cân đối. 

Chúng ta rất ghét khi chúng xuất hiện! Mọi người đều muốn thoát khỏi nó và sau khi thấy hàng triệu bài đăng về một số loại kem, kem dưỡng da và tập luyện loại bỏ cellulite thì câu hỏi đặt ra là chúng có hiệu quả không và phương pháp loại bỏ Cellulite nào là tối ưu nhất.

 

 

Kem thoa có thể làm giảm cellulite.

Một số nghiên cứu được thực hiện bởi một nhà nghiên cứu uy tính đã chứng minh rằng các loại kem thoa đã giúp điều trị Cellulite nhưng không là triệt để.

Lisa M. Donofrio, trợ lý giáo sư da liễu tại Đại học Y Yale và Đại học Y khoa Tulane, cho biết không có bằng chứng khoa học nào cho thấy kem điều trị triệt để cellulite hoạt động và cũng không có cách nào cụ thể để đo cellulite. 

Cô nói với bệnh nhân của mình rằng cellulite là bình thường và có khả năng là sản phẩm của di truyền và hormone. 

Garry S. Brody, giáo sư phẫu thuật thẩm mỹ tại Đại học Nam California đồng ý với tuyên bố này: Phụ nữ tin rằng họ có thể loại bỏ cellulite thông qua các loại kem, có khả năng bị thất vọng.

 

Hormone ảnh hưởng đến sản xuất Cellulite.

Nội tiết tố nữ là nguyên nhân tạo ra Cellulite

Nếu bạn đã trải qua tuổi dậy thì, có con hoặc đã trải qua thời kỳ mãn kinh (hoặc tất cả những điều trên), bạn có thể nhận thấy rằng ngay khoảng thời gian nội tiết tố đó, cellulite của bạn dường như mất kiểm soát. 

Tôi đã nhận thấy rằng mỗi khi tôi có thai! Cellulite không phải là về việc gầy hay béo. Tôi đã thấy rất nhiều cô gái gầy với nó và một số phụ nữ lớn hơn không có. 

Một yếu tố rất lớn là Hormone! Phụ nữ có nhiều mô mỡ ở chân, mông và hông do nhu cầu sản xuất. 

Cellulite được tìm thấy ở những khu vực này do sự gia tăng hormone ở đây. Và đó là một lý do tại sao đàn ông không có nó. Nếu là phụ nữ, bạn là người dễ mắc bệnh do chỉ là phụ nữ!

 

Estrogen: Hormone này được gọi là nội tiết tố phụ nữ! Nó cũng được biết đến với việc giảm collagen. 

Collagen giảm dần là cần thiết trong giai đoạn dậy thì để giúp phát triển hông và vú và estrogen cùng với hormone Relaxin cần thiết trong thai kỳ để hông của bạn có thể mở rộng đủ để sinh con. 

Collagen bị giảm rất xấu cho độ đàn hồi của da .Càng ít collagen trong da, nó càng trở nên mềm và càng nhiều áp lực thì các tế bào mỡ bên dưới có thể đè lên làn da mỏng manh đó.

Estrogen cũng làm tăng phản ứng của các tế bào mỡ đùi đối với các thụ thể alpha chống lipolytic (ngăn ngừa sự phân hủy và mất chất béo) và kích thích một loại enzyme gọi là lipoprotein lipase (LPL) kích thích tăng trưởng chất béo. Điều này có thể xảy ra ở vùng đùi và bụng nhưng mặt sau của đùi là phổ biến nhất!

 

Prolactin : Hormone này là hormone số một bạn cần để sản xuất sữa trong khi cho con bú. Nó làm cho cellulite dễ nhìn thấy hơn vì nó làm tăng khả năng giữ nước trong mô mỡ làm cho mỗi tế bào trông to hơn và vón cục hơn. 

Nó cũng làm chậm khả năng chuyển hóa của bạn để chuyển hóa chất béo. Khi mức độ prolactin cao phổ biến, về cơ bản, nó sẽ loại bỏ testosteroneprogesterone cả hai đều là hormone đốt cháy chất béo. 

 

Insulin:  Phụ nữ kháng insulin, nhiều estrogen và ăn chế độ ăn đầy đủ các loại carbs đơn giản dễ bị hình thành cellulite. 

Tiến sĩ McQuillan đã nói, Sự cân bằng hoóc môn, đặc biệt là liên quan đến insulin, estrogen và prolactin có thể giúp ngăn ngừa hoặc điều trị cellulite. Các hoocmon như TSH, adrenaline, ACTH, tuyến giáp, glucagon, progesterone và glucocorticoids giúp làm giảm xu hướng hình thành cellulite.

 

 

Cấu trúc da của nam và nữ và cấu trúc tế bào mỡ là khác nhau:

Các tế bào mỡ dưới da được phân tách bằng một mô sợi gọi là vách ngăn. 

Ở phụ nữ, các tế bào mỡ và vách ngăn được xếp vuông góc với bề mặt da. Khi chất béo tích tụ và vùng kín trở nên cứng hơn, chất béo phình ra xung quanh vùng kín và tạo ra hiệu ứng gợn sóng. 

Ở nam giới, vùng kín nằm trong mô hình chéo chéo ngăn chặn hiệu ứng phồng lên trên bề mặt da.

Vì vậy, Các tế bào mỡ cũng có xu hướng lớn hơn ở phụ nữ, góp phần vào sự xuất hiện của cellulite. Sự vượt qua giới hạn của đàn ông có nghĩa là họ mạnh mẽ hơn và ít bị sụp đổ dưới áp lực và ít có khả năng lưu trữ lượng chất béo lớn hơn. 

Cellulite được hình thành khi các tế bào mỡ vỡ ra đẩy da và gây ra một vết lõm ở bên ngoài.

 

 

Các yếu tố thực sự ảnh hưởng đến Cellulite:

 

Chế độ ăn uống

Thiếu hoạt động thể chất

Hormone

Mất nước

Tổng lượng mỡ trong cơ thể

Di truyền / Độ dày và màu da - Đây là một yếu tố rất lớn. Nếu mẹ và các chị em của bạn có nó, hầu hết bạn sẽ có.

 

Điều trị như thế nào hiệu quả ?

Tập thể dục có giúp nhưng nó không phải là một giải pháp cho tất cả. 

Sử dụng cơ bắp của bạn giúp tăng cơ bắp giúp kiểm soát các tế bào mỡ. Nếu các tế bào mỡ co lại sẽ giúp giảm cellulite nhưng không có bài tập đặc biệt nào để giảm cellulite. 

Hoạt động thể chất đặc biệt là sức mạnh sẽ giúp bạn. Bạn muốn cải thiện thành phần cơ thể (tỷ lệ mỡ) để cải thiện nó. 

Nhưng hãy nhớ rằng nó sẽ không giải quyết mọi thứ và điều đó không cần phải làm bạn nản lòng! 

Tập thể dục- Như đã đề cập, điều này có ích. Thay đổi thành phần cơ thể của bạn sẽ thực sự giúp giảm cellulite. Tập luyện sức đề kháng xây dựng cơ bắp sẽ thay đổi thành phần cơ thể của bạn nhanh hơn

Hormone- Đôi khi chúng ta không thể kiểm soát những thứ này nhưng cố hết sức để kiểm tra chúng thường xuyên. Chế độ ăn uống cân bằng sẽ giúp ích.

Sử dụng một số loại kem thoa để làm giảm và giúp cải thiện Cellulite.

 

Ngoài ra, theo những tiến bộ kỹ thuật bạn có thể sử dụng những kỹ thuật thẩm mỹ để điều trị Cellulite: Dùng sóng siêu âm để giảm chất béo kết hợp vối sóng RF để kích thích tăng sinh collagen và đầu massage để thu nhỏ - làm bằng phẳng Cellulite.

Hiện tại, có rất nhiều công ty nghiên cứu công nghệ này trong đó có Accent Prime của Alma là uu thế hơn hẳn do tích hợp nhiều cơ chế để điều trị Cellulite giúp gia tăng hiệu quả.

Thiết bị Accent Prime này đã được FDA Hoa Kỳ cấp phép trong nhiều năm qua.