Thiết kế giúp chúng ta hiểu rõ hơn về thế giới và xu hướng của nó khiến ta theo kịp thời đại. Cho dù bạn là một nhà thiết kế hay là một người làm việc với thiết kế trong ngành thẩm mỹ – bạn nên luôn luôn nhận thức được các xu hướng mới nhất. Một bước đi sai trong dự án của bạn sẽ khiến dự án đó sẽ bị coi là nhàm chán.

 

Hiểu bản chất của việc thay đổi phong cách khiến công việc của bạn luôn được duy trì ở hiệu suất cao và nhận được phản hồi tích cực. Tôi đã cố gắng xem xét không chỉ các mẫu mà còn các yếu tố riêng lẻ của thiết kế đồ họa và đưa ra các xu hướng thiết kế trong tương lại gần như sau:

 

 

1.      Chủ Đề Màu Sắc (Color Theme)

Điều đầu tiên cần nói đến là: người dùng đã quá nhàm chán với các trang web, ứng dụng di động và áp phích đơn giản, sơ sài. Các thương hiệu toàn cầu như Apple, Samsung, Hublot, cũng như các sứ giả tức thời hàng đầu như Telegram hiểu điều này. Chúng ta sẽ thấy dự đoán thiết kế mới .

Do đó, trong thiết kế đồ họa và thiết kế logo , ngày càng có thể nhìn thấy các yếu tố tươi sáng và đầy màu sắc . Không khó nhận ra rằng màu sắc đóng một vai trò lớn trong việc tạo ấn tượng của một dự án. Nhưng ngay bây giờ thực tế này đang bắt đầu được sử dụng cho đầy đủ.

 

 

Đầu tiên: bóng tối cũng cái đẹp. Tuy nhiên, nó thiên về màu đen hơn là màu xanh dương hoặc xanh đậm. Một tông màu đen thanh lịch kết hợp với sự tối giản thu hút một lượng lớn người dùng.

 

2.      Phát Triển Tương Tác (Interactive Development)

Xu hướng tiếp theo tiếp tục trong vài năm là các yếu tố có tính chuyển động. Chuyển tiếp thẳng giữa các trang và các cửa sổ làm việc trong quá khứ xa tới hiện tại. Các slide, thay đổi độ sắc nét, biến và nhiều hơn nữa làm cho các dự án và trang web tương tác hơn, thu hút người dùng.

 

Một ví dụ điển hình là Sterling , cũng được xếp hạng bởi Awwwards. Có thể mất nhiều thời gian để mô tả các khả năng của trang web này,
Một trong những mục tiêu của thiết kế là thu hút sự chú ý của người dùng. Hiển thị ít nhất một trang web cơ hội tương tác hoặc áp phích, và anh ấy muốn khám phá tất cả những người khác. Điều này sẽ khơi dậy sự quan tâm nhiều hơn đến sản phẩm. Do đó, tính tương tác là một hằng số và chúng ta đã thấy nó trong các xu hướng UI .

 

3.      Gradients

Ngay ở phần đầu bài viết, tôi đã nói rằng mọi người giờ đã mệt mỏi với những thiết kế nhàm chán . Một trong số đó là sự đơn điệu. Do đó, trong vài năm qua, các gradient được phát triển tích cực hơn, hoặc chuyển đổi màu sắc, tên gọi như ngày nay.

Vì đây là một xu hướng khá mới, nó đang trải qua giai đoạn thử nghiệm. Do đó, bây giờ chúng ta có thể thấy nhiều cách thực hiện của nó. Nó có thể là một sự phân tách đơn giản của một hình ảnh thành nhiều màu sắc hoặc chuyển tiếp từ một mảng màu trơn này sang mảng màu khác.

 

 

4.       Chủ Nghĩa Tối Giản (Minimalism)

Xu hướng này đã không lắng xuống trong nhiều năm. Nhưng đối với thiết kế đồ họa , và đặc biệt – thiết kế các trang web, nó đã xuất hiện gần đây. Bây giờ đây là xu hướng chính của hầu hết các phát triển.

 

 

Một trong những nguyên tắc của thiết kế – để thu hút sự chú ý là 8 giây. Chủ nghĩa tối giản là nhằm thực hiện nguyên tắc này. Chú ý chỉ tập trung vào các yếu tố chính cung cấp thông điệp chính cho người dùng.

Tuy nhiên, có một mâu thuẫn nữa, trực tiếp trong xu hướng này. Theo khuôn mẫu, một phần của chủ nghĩa tối giản là một số lượng màu hạn chế, cụ thể là đen và trắng. Nhưng ngày nay, ngược lại, một số sắc thái khác đang ngày càng được thêm vào. Hơn nữa, Milkside là một trong nhiều ví dụ trong đó bảng màu có thể hoàn toàn khác nhau.

Do đó, cái gọi là phân loại của chủ nghĩa tối giản, phát triển, mở rộng khả năng của người sáng tạo thay vì hạn chế chúng theo hướng hẹp.

Bạn chọn xu hướng thiết kế như thế nào ?

Hãy cùng ACG chia sẽ nhé !