Da bị lúm đồng tiền, sần sùi, được gọi là "cellulite" có thể gây khó chịu cho những phụ nữ mong muốn có được thân hình mảnh mai, làn da mịn màng. Nhờ những đột phá công nghệ gần đây, các bác sĩ thẩm mỹ có thể cung cấp các dịch vụ giảm thiểu cellulite lâu dài thông qua các phương pháp điều trị không xâm lấn hoặc xâm lấn tối thiểu.

 

Cellulite - Sần vỏ cam là một vấn đề thẩm mỹ rất phổ biến ở phụ nữ mà nổi tiếng là khó điều trị. Nhờ các công nghệ không xâm lấn mới, các bác sĩ thẩm mỹ giờ đây có thể giải quyết hiệu quả hơn các nguyên nhân gây ra cellulite, giúp làm giảm sự lồi lõm đặc trưng và khôi phục kết cấu săn chắc hơn.

 

 

Nguyên nhân gây ra cellulite?

 

Cellulite hình thành khi các dải xơ gọi là “septae”, kết nối da với lớp cơ bên dưới thắt chặt bất thường, kéo xuống và bắt đầu phân hủy, cho phép lớp mỡ bình thường ở dưới da đẩy lên trên. Điều này dẫn đến sự xuất hiện của chứng Cellulite.

Khoảng 85 đến 90% phụ nữ trưởng thành có cellulite, thường là ở vùng bụng, mông và đùi. Quá trình lão hóa có thể sẽ làm trầm trọng thêm sự xuất hiện của cellulite, vì da mất tính đàn hồi và ít có khả năng chống lại sự căng bất thường do các dải xơ tạo ra. 

Trong khi những người thừa cân có khuynh hướng có cellulite rõ rệt hơn, nó vẫn phổ biến ngay cả ở phụ nữ rất gầy và việc giảm cân ít khi loại bỏ hoàn toàn chứng cellulite.

 

Lựa chọn những phương pháp điều trị.

 

 

Bác sĩ thẩm mỹ sử dụng nhiều phương pháp điều trị khác nhau để giúp bệnh nhân giảm cellulite. Mặc dù không có gì là vĩnh viễn nhưng nhiều người có thể đạt được kết quả kéo dài một vài năm hoặc lâu hơn. 

 

 

Phương pháp điều trị bằng laser (Cellulaze®)

 

Điều trị cellulite bằng laser (Được FDA chứng nhận và gọi là Cellulaze) sử dụng một đầu dò laser nhỏ, được đưa vào ngay dưới da thông qua một vết rạch nhỏ. Laser này làm nóng các mô bên dưới bề mặt da, nơi nó hoạt động để:

  • Phá bỏ một số sợi septae
  • Giảm độ dày của lớp mỡ dưới da
  • Kích thích sản xuất collagen
  • Cải thiện kết cấu da và độ đàn hồi

Mặc dù nó liên quan đến các vết rạch nhỏ, điều trị cellulite bằng laser được coi là xâm lấn tối thiểu và có thể được thực hiện một cách an toàn bởi gây tê tại chỗ. 

Thời gian nghỉ dưỡng thường từ 1 đến 2 ngày. Cellulaze được chỉ định kéo dài khoảng một năm và bệnh nhân thường đạt được kết quả mong muốn sau lần điều trị đầu tiên.

 

 

Phương pháp điều trị năng lượng sóng

Nhiều phương pháp điều trị sử dụng năng lượng từ tần số vô tuyến (RF), siêu âm, ánh sáng hồng ngoại để làm nóng da, kích thích sản xuất collagengiảm cellulite

Tùy thuộc vào điều trị cụ thể, giảm cellulite dựa trên năng lượng cũng có thể giúp giảm chất béo nhẹ để đạt được kết cấu da mịn màng hơn. Các phương pháp điều trị hiện tại của FDA bao gồm:

 

  • Accent Prime ( Unipolar RF kết hợp massage )
  • Alma Beauty Rejuve ( ánh sáng hồng ngoại )
  • VelaShape® (RF và ánh sáng hồng ngoại)
  • Venus Freeze® ( RF và xung)
  • ThermiSmooth® Body (RF)
  • Zimmer Z Wave ( sóng xung kích )

 

Các liệu pháp cellulite dựa trên năng lượng được phân phối qua da, do đó chúng được coi là không xâm lấn và thường không cần thời gian nghỉ dưỡng.

 

dieu-tri-cellulite

 

Điều trị Cellulite bằng Accent Prime ( Unipolar RF kết hợp massage ) của Alma.

Alma Accent Prime sử dụng kết hợp năng lượng RFmassage cơ học để tăng sự trao đổi chất của tế bào chất béo làm giảm lượng mỡ trong tế bào mỡ, tăng sinh Collagen, kích thích thoát bạch huyết và làm să chắc kết cấu da.

 

 

 

Công nghệ RF truyền thống tạo hiệu ứng sưởi ấm điện trở gây nhiệt để kích thích collagen & Elastin trong khi công nghệ Unipolar của Alma sử dụng công nghệ mới là sưởi ấm điện môi - tạo một môi trường cộng hưởng từ gây nhiệt.

 

Công nghệ RF truyền thống có tần số từ 1 - 3 MHz, trong khi Unipolar RF của Alma có tần số lên đến 40.68MHz, điều này có ý nghĩa như thế nào ?

 

Công nghệ RF truyền thống tạo nhiệt được hình dung như là việc sữ dụng bếp gas để nấu nước. Nhiệt được truyền từ bề mặt da vào trong. Nhiệt độ sẽ phân bố cao nhất từ bề mặt và giảm dần khi vào sâu da. 

Muốn đi sâu vào da bắt buộc phải tăng năng lượng vì thế sẽ gây khó chịu trên bề mặt da cho khách hàng.

Công nghệ Unipolar của Alma sẽ được hình dung như việc sử dụng bếp vi sóng tạo một môi trường điện từ trường và di chuyển được vì vậy nhiệt được phân bố theo mong muốn của bác sĩ mà không gây khó chịu cho khách hàng.

Vì thế : Unipolar RF sẽ tác động sâu hơn vào các lớp da so với Rf truyền thống.

 

 

Xem thêm: So sánh công nghệ RF truyền thống với Unipolar RF của Alma lasers Accent Prime

 

 

Hiệu quả điều trị Cellulite