Bài viết này là một bài đánh giá cá nhân về ý định đầu tư laser Picosecond hiện có trên thị trường. 


 

Laser Picosecond thương mại đầu tiên là Picosure, được giới thiệu bởi Cynosure Inc khoảng năm năm trước đây. Kể từ đó, nhiều laser như vậy đã gia nhập thị trường. 

Khi ra mắt, Picosure là laser Alexandrite 755 nm, nhưng Cynosure đã nâng cấp để thêm hai bước sóng khác 1064 nm và 532 nm

Tất cả các công ty khác chủ yếu sử dụng bước sóng 1064 nm và 532 nm. Những bước sóng này thường được giới thiệu để giải quyết vấn đề loại bỏ mực xăm và xóa màu xăm khó loại bỏ trong hình xăm.

 

 

Đối với bất cứ ai dự tính mua một laser Picosecond, câu hỏi đầu tiên tự nhiên xuất hiện trong đầu là: Có cần thiết không? Laser Picosecond có thực sự vượt trội so với Laser Nanosecond thường có sẵn và rẻ hơn nhiều không?

Theo một bài báo cáo tổng quan trong tạp chí "Lasers in Medical Science" vào tháng 9 năm 2016, laser Picosecond đã không chứng minh tính ưu việt của nó so với laser Nanosecond trong việc xóa xăm màu xanh và đen. Tuy nhiên, trong cùng một tạp chí vào tháng 2 năm 2017, Forbat, Ali và Al-Niaimi đã chứng minh được rằng các ứng dụng của laser Picosecond có thể mở rộng ra ngoài xóa hình xăm là để giảm các sắc tố và tu sửa mô.

Phân tích sâu hơn, công nghệ Picosecond khá thuyết phục. Ý tưởng này dường như hợp lý khi độ rộng xung được thu hẹp, năng lượng laser có thể được chuyển đổi thành cơ học cần thiết để làm phá hủy các hạt mực xăm thành các mảnh nhỏ, giúp cơ thể dễ dàng loại bỏ và ít nguy cơ tác dụng phụ hơn. Khi được sử dụng trong việc loại bỏ các hình xăm, laser phát ra một hiệu ứng photoaccoustic và không phải là một hiệu ứng quang nhiệt. Do đó, điều này có thể rút ngắn số lần điều trị cần thiết.

 

 

Trong việc đánh giá laser để mua, tôi tin rằng bạn cần phải xem xét các yếu tố sau:

Nó có hiệu quả không? Đối với điều này, bạn có thể tìm kiếm các nghiên cứu được công bố và cũng có tin tức về laser. Một yếu tố hạn chế là do laser Picosecond là tương đối mới, có thể có một vài nghiên cứu nhưng kích thước mẫu thường nhỏ. Bạn nên thử mỗi laser cho chính mình để xác định hiệu quả tương đối.

Các thông số kỹ thuật là gì? 1000 pico giây bằng 1 nano giây. Nếu có nhiều kinh nghiệm và khả năng điều trị tốt, thì việc điều trị càng linh hoạt hơn. Có thể cho rằng bạn vẫn cần một Nanosecond, nhưng nó luôn luôn đảm bảo sự yên tâm nếu chế độ pico có mặt.

Lý do chính để mua thiết bị của bạn là gì? Tôi tin rằng ở các nước phương Tây, lý do chính là loại bỏ hình xăm. Ở châu Á, lý do chính có thể là điều trị chứng tăng sắc tố như nám.

Ngân sách của bạn là gì? Laser Picosecond không rẻ và bạn cần dành một ngân sách khoảng 200.000 USD trở lên. Bạn cần lập kế hoạch cẩn thận để tối ưu hóa lợi tức đầu tư của mình.

Các yếu tố địa phương nào có thể ảnh hưởng đến việc mua hàng của bạn không? Các nhà sản xuất chính thường có người được chỉ định ở mỗi tiểu bang / quốc gia. Thông tin của nhà phân phối / đại lý trong các máy và sửa chữa là quan trọng. Một yếu tố địa phương khác cần xem xét là liệu máy có thể được sử dụng trên lưới điện thế tại  địa phương của bạn hoặc liệu bạn có cần phải thực hiện sự chuyển đổi đặc biệt không.

Bạn có nên mua một chiếc máy mới hoặc máy cũ ? Do lịch sử ngắn của laser Picosecond, có thể không có nhiều đơn vị được sử dụng trên thị trường. Kiểm tra thời gian sử dụng, sửa chữa thiết bị...

 

Tôi đã xem xét các laser Picosecond sau đây: 

Pico Clear từ Alma lasers, Discovery Plus từ QuantaPico Plus từ Lutronic ,Picoway từ Syneron-Candela, Picosure từ Synosure  và Enlighten từ Cutera .

Các thông tin từ các thiết bị đều có từ các Web của hãng.