Những năm gần đây, các hệ thống điều trị thẩm mỹ phát triển vượt bậc nhằm đáp ứng các nhu cầu làm đẹp đang ngày một tặng mạnh trên thế giới và trong đó có Việt Nam.

Nhiều công nghệ làm đẹp mới được phát minh kéo theo đó các hệ thống về mặt kỹ thuật cũng phải đáp ứng được tốc độ đó.

Các hệ thống điều trị thẩm mỹ trên thế giới được chia làm 2 dạng chính : System và Platform.

System hay còn gọi là hệ thống đơn, một system là một loại công nghệ riêng lẻ, nó có thể là Laser , IPL , RF hay Plasma.

Platform hay còn gọi là hệ thống đa công nghệ, một Platform có thể tích hợp 2 hay nhiều công nghệ trong đó, do đó tính kinh tế và hiệu quả điều trị rất cao giúp Platform đang dần trở nên thông dụng và là sự lựa chọn hàng đầu khi đầu tư thiết bị điều trị thẩm mỹ.

Chúng ta cùng tìm hiểu xem vì sao Platform trở thành xu hướng thiết bị thẩm mỹ trên thế giới ?

Platform là gì ?

Theo định nghĩa về mặt kỹ thuật thì Platform là một bộ phần cứng tương thích mà các ứng dụng phần mềm có thể chạy được. Mỗi Platform cụ thể có ngôn ngữ máy riêng và các chương trình phải được xây dựng riêng cho Platform bao gồm một loại bộ xử lý được tiêu chuẩn hóa và các phần cứng liên quan.

Theo : https://www.techopedia.com/definition/3411/platform

Hay Công nghệ Platform là công nghệ nền tảng tích hợp từ các hệ thống riêng lẻ được xây dựng dựa trên kiến ​​trúc đa công nghệ phân phối hệ thống thành các ứng dụng khác nhau. Điều này được thực hiện để phân biệt giữa các chức năng cốt lõi ( core )  – nền tảng ( platform ) và ứng dụng ( application ) nằm trên cùng một hệ thống.

Theo : http://complexitylabs.io/platforms-technologies/

Vậy Platform được Alma định nghĩa cơ bản trong ngành thẩm mỹ là hệ thống có khả năng tích hợp 2 hay nhiều công nghệ điều trị thẩm mỹ vào trong 1 hệ thống duy nhất.

Chúng ta dễ nhận thấy Platform nhất là trên chiếc điện thoại mà chúng ta sử dụng hằng ngày. Một chiếc điện thoại duy nhất nhưng có rất nhiều ứng dụng mà chúng ta có thể sử dụng: camera, chat, MXH, nhạc, email …

 

Trong những năm gần đây Platform được Alma nghiên cứu phát triển khá nhiều và đang sở hữu 2 hệ thống Platform tiên tiến nhất trên thế giới và có doanh số bán chạy số 1 trên toàn cầu là Accent Prime và Harmony XL PRO ( đã được FDA chứng nhận )

Các hệ thống này đều có rất nhiều tay cầm tích hợp đi kèm, mỗi tay cầm là một application của một loại công nghệ điều trị nào đó như Laser, IPL, RF, sóng siêu âm hay Plasma.

 

Vậy tại sao trong những năm gần đây Platform luôn là sự lựa chọn số 1 trong việc đầu tư thiết bị thẩm mỹ trên toàn thế giới ?

Có 2 nguyên nhân chính :

  • Tính kinh tế

Đây là yếu cố đã chinh phục được hoàn toàn các nhà đầu tư. Thay vì phải mưa từng hệ thống đơn cho từng công nghệ điều trị thẩm mỹ làm cho tổng chi phí đầu tư đẩy lên rất cao chúng ta có thể lựa chọn đầu tư Platform đặc biệt trong giai đoạn đầu – giai đoạn cần tối ưu hóa chi phí cực kỳ cao.

Platform chỉ đơn giàn là giúp chúng ta tiết kiệm khoảng 50% chi phí đầu tư trong khi vẫn giữ được chất lượng điều trị so với các hệ thống system ( hệ thống điều trị riêng lẻ )

 

  • Hiệu quả lâm sàng

Một vấn đề mà các bác sĩ hay nhà đầu tư quan tâm đặt câu hỏi là hiệu quả lâm sàng của các Platform như thế nào?

Câu trả lời được đưa ra từ một xu hướng đang làm thay đổi cả nền thẩm mỹ thế giới đó là : ” XU HƯỚNG ĐIỀU TRỊ KẾT HỢP “

Xu hướng này đã phát triển khá lâu khi chúng ta chưa có Platform, việc điều trị 2 hay nhiều công nghệ cho cùng 1 chỉ định giúp nâng cao hiệu quả có được sau điều trị.

Điển hình là việc phối hợp nhiều loại kháng sinh để điều trị bệnh. Để thực hiện điều trị kết hợp các bác sĩ phải đầu tư nhiều hệ thống riêng lẻ và sử dụng phối hợp các hệ thống đó. Yếu tố này dẫn đến sự khó khăn về tài chính vì không phải bác sĩ nào cũng có khả năng đầu tư nhiều hệ thống như vậy.

Platform từ đó ra đời để đáp ứng nhu cầu như thế. Platform giúp các bác sĩ có thể kết hợp các công nghệ khác nhau để để nâng cao hiệu quả điều trị cho bệnh nhân mà không cần phải đầu tư quá nhiều từ đó mang lại tính kinh tế và hiệu quả về mặt lâm sàng.

 

 

Và tất nhiên với những ưu điểm to lớn mà Platform mang lại thì Platform trở thành một xu thế đầu tư thiết bị điều trị thẩm mỹ và dẫn đầu xu hướng điều trị kết hợp trên thế giới.