Làm săn chắc da bằng tần số vô tuyến (RF) là một kỹ thuật thẩm mỹ sử dụng năng lượng RF để sưởi ấm mô và kích thích sản xuất collagen dưới da nhằm làm giảm sự xuất hiện của các rãnh nhăn và chảy xệ. Kỹ thuật này kích thích các mô sửa chữa và sản xuất collagen và elastin mới.

Thông thường, liệu trình điều trị từ 8-12 lần kéo dài 30-45 phút. Thiết bị có độ sâu thâm nhập khác nhau tùy thuộc vào số điện cực (đơn cực, lưỡng cực hoặc đa cực).

Trong 15 năm qua, việc sử dụng các thiết bị sóng vô tuyến (RF) trong thẩm mỹ y tế đã làm tăng đáng kể các phương pháp điều trị cho các bác sĩ trong lĩnh vực này. 

 

1. RF truyền thống

Năng lượng RF có thể được truyền đến da theo nhiều cách, phổ biến nhất là RF đơn cực, RF được phân phối qua một đầu dò duy nhất đặt trên da đến một tấm cực nằm ở vị trí khác; hoặc lưỡng cực, nơi RF được phân phối từ một đầu dò với hai điện cực đặt trên cùng một khu vực điều trị.

 

 

Độ sâu thâm nhập khi sử dụng RF đơn cực phụ thuộc vào trở kháng mô (thay đổi từ người này sang người khác) và diện tích mặt cắt ngang của đầu dò đơn cực.

Trong khi độ sâu xâm nhập của RF lưỡng cực phụ thuộc vào khoảng cách giữa hai điện cực trên các thăm dò.

 

 

2. Unipolar RF của Alma lasers.

 

 

 

 

Công nghệ RF truyền thống tạo hiệu ứng sưởi ấm điện trở gây nhiệt để kích thích collagen & Elastin trong khi công nghệ Unipolar của Alma sử dụng công nghệ mới là sưởi ấm điện môi - tạo một môi trường cộng hưởng từ gây nhiệt.

Công nghệ RF truyền thống có tần số từ 1 - 3 MHz, trong khi Unipolar RF của Alma có tần số lên đến 40.68MHz, điều này có ý nghĩa như thế nào ?

Công nghệ RF truyền thống tạo nhiệt được hình dung như là việc sữ dụng bếp gas để nấu nước. Nhiệt được truyền từ bề mặt da vào trong. Nhiệt độ sẽ phân bố cao nhất từ bề mặt và giảm dần khi vào sâu da. 

Muốn đi sâu vào da bắt buộc phải tăng năng lượng vì thế sẽ gây khó chịu trên bề mặt da cho khách hàng.

Công nghệ Unipolar của Alma sẽ được hình dung như việc sử dụng bếp vi sóng tạo một môi trường điện từ trường và di chuyển được vì vậy nhiệt được phân bố theo mong muốn của bác sĩ mà không gây khó chịu cho khách hàng.

Vì thế : Unipolar RF sẽ tác động sâu hơn vào các lớp da so với Rf truyền thống.

 

Unipolar RF so với Thermae RF

 

Với các ưu điểm mang lại của Công nghệ Unipolar RF Accent Prime sẽ nâng cao hiệu quả cho các chỉ định về :

- Trẻ hóa da

- Săn chắc da

- Cellulite